Thành tích thăng trầm của Jeremy Lin!

Nếu bạn theo dõi bóng rổ, bạn chắc chắn đã nghe nói về người trẻ tuổi, Jeremy Lin. Chơi cho Knicks, anh ấy đã thu hút một lượng lớn sự chú ý và ngay lập tức có rất nhiều cầu thủ trẻ ngưỡng mộ anh ấy; cũng như các cầu thủ lớn tuổi hơn trong sự ngưỡng mộ của anh ấy. Nhưng người thanh niên này là ai và anh ta đến từ đâu? Có vẻ như anh ấy chỉ xuất hiện từ hư không … nhưng không phải vậy.

Sinh ra tại Los Angeles vào tháng 8 năm 1988, cha mẹ anh từ Đài Loan đến Mỹ vào giữa những năm 1970. Họ định cư ở Virginia, và sau đó chuyển đến Indiana, nơi cả hai đều học đại học. Bây giờ, vì họ không cao đặc biệt nên chiều cao của Jeremy là duy nhất. Gia đình bà ngoại của anh ấy cao và mẹ anh ấy khuyến khích anh ấy chơi bóng rổ. Thậm chí thành lập một chương trình cơ sở ở Palo Alto khi họ chuyển đến đó. Học thuật là số một, nhưng bóng rổ rất quan trọng đối với Lin.

Kinh nghiệm chơi bóng rổ ở trường trung học của Lin thật tuyệt vời. Anh ấy là đội trưởng của đội Palo Alto cao và trong năm cuối cấp của anh ấy, họ đã giành được danh hiệu nhà nước CIF Division II. Anh được vinh danh là cầu thủ đăng ký làm tư vấn viên oriflame xuất sắc nhất của năm ở Đội Nhất All-State và Northern CA Division II. Anh ghi trung bình 15 điểm, 7 kiến ​​tạo, 6 rebounds và 5 steals khi năm cuối cấp của anh kết thúc. Với sự quan tâm lớn dành cho anh ấy ở CA, học bổng thể thao là mục tiêu tiếp theo.

Lin đã tổng hợp một sơ yếu lý lịch và DVD về những điểm nổi bật trong quá trình chơi bóng thời trung học của anh ấy cho tất cả các trường Ivy League, U of C, Berkley, Stanford và UCLA. Các trường PAC 10 muốn anh ấy tham gia … họ không muốn tuyển dụng anh ấy hoặc cung cấp học bổng. Harvard và Brown sẽ đảm bảo một suất trong đội bóng rổ, và các trường Ivy League không cung cấp học bổng thể thao. Lin đã hiểu rõ về hệ thống tuyển dụng cũng như các quy tắc và quy định của NCAA. Và, anh ấy cũng hiểu rằng nếu một huấn luyện viên chỉ xem anh ấy thi đấu một lần, anh ấy sẽ không nhìn thấy tất cả các kỹ năng và tiềm năng của anh ấy.

Với những nghi ngờ về khả năng của Lin, một số trường học đã giảm bớt sự quan tâm. Nhiều người cảm thấy rằng Stanford sẽ cung cấp cho Lin một học bổng và vì nó gần nhà của anh ấy nên anh ấy sẽ chấp nhận. Tuy nhiên, với điểm trung bình 4,2 Lin đã để mắt đến Harvard. Huấn luyện viên Bill Holden đã có thể xem Jeremy chơi trong một trận đấu khó khăn, cạnh tranh và thấy bản năng sát thủ của anh ấy phát huy. Ông ấy chắc chắn muốn có Lin. UCLA cũng bỏ bóng. Harvard đã có anh ta!

Về phía những người chuyên nghiệp, đặc vụ Roger Montgomery và dự thảo. Vào năm 2010, anh ấy đã không được nhập ngũ. Sau một mùa hè chơi bóng, anh ấy đã được chú ý và một số lời đề nghị đã đến với anh ấy. Vào tháng 7 năm 2010, anh ký hợp đồng với Golden State Warriors. Cùng với đó, anh ấy đã thêm một hợp đồng với Nike. Và đây là một điểm đáng chú ý … Lin đã trở thành người Mỹ gốc Trung Quốc hoặc Đài Loan đầu tiên chơi ở NBA. Anh ấy ngay lập tức được người hâm mộ yêu thích vì những lời ca tụng và cổ vũ dành cho anh ấy rất dễ lây lan.

Là một người chuyên nghiệp, Lin không tỏa sáng như khi còn học trung học và đại học. Đồng đội của anh ấy và các cầu thủ đối phương là những cầu thủ tuyệt vời … giỏi hơn anh ấy rất nhiều. Vì vậy, anh ấy phù hợp nhưng không nổi bật. Có rất nhiều thăng trầm khi anh ấy ở cùng Warriors. Mặc dù anh ấy là một người được chú ý cho đội nhưng anh ấy không phải là ngôi sao. Anh ấy đã phát triển một lượng người hâm mộ khổng lồ theo dõi và “Linsanity” đã được phát trên các phương tiện truyền thông. Một số hành vi giả mạo của các phóng viên liên quan đến những lời nói xấu về chủng tộc đã thu hút được nhiều sự chú ý. Và nhiều khoảnh khắc không thoải mái đã xảy ra khi những người nổi tiếng tweet, viết blog và đưa vào miệng họ những bình luận không phù hợp.